TIn xét xử

Xét xử vụ án hình sự về tội giết người tại xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh
Ngày đăng 27/11/2019 | 7:59 PM  | View count: 13173

Ngày 27/11/2019 TAND TP Hà Nội đã đưa vụ án hình sự đối với bị cáo Đỗ Đình Ngọc (sinh năm 1992; trú tại khu 5, thôn Thụy Lôi, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội) ra xét xử và tuyên phạt bị cáo 19 năm tù về tôi “giết người”.

Người bị hại là ông Lê Đỗ Bắc, bà Ngô Thị Lý (là bố mẹ vợ của bị cáo); trú tại khu 5, thôn Thụy Lôi, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh.

Hội đồng xét xử vụ án

Theo cáo trạng: Do mâu thuẫn vợ chồng giữa Đỗ Đình Ngọc và chị Lê Thị Thanh Huyền nên chị Huyền bỏ về sống cùng bố mẹ đẻ là ông Lê Đỗ Bắc và bà Ngô Thị Lý ở khu 5, thôn Thuỵ Lôi, xã Thuỵ Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội. Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 04/6/2019, Ngọc mang theo 01 con dao bầu dài 33cm, phần lưỡi dài 19,5cm, mũi nhọn, bản rộng nhất 6,3cm, chuôi gỗ, quấn giấy bên ngoài rồi cất trong cốp xe máy điện, rồi đi xe máy điện đi đến nhà ông Bắc để tìm chị Huyền, với mục đích khi gặp chị Huyền sẽ dùng để đe dọa, buộc chị Huyền phải quay về nhà. Đến nơi, Ngọc không gặp được chị Huyền mà gặp bà Lý. Bà Lý nói với Ngọc “K hông sống được với nhau thì ly dị đi” nên Ngọc cho rằng bà Lý can dự vào chuyện vợ chồng của Ngọc dẫn đến vợ chồng Ngọc ly thân. Ngọc đi ra mở cốp xe, lấy con dao đã mang rồi vào nhà đâm 01 phát trúng vùng mạn sườn bên trái của bà Lý. Bà Lý đứng dậy chạy ra ngoài cửa kêu cứu thì bị Ngọc đuổi theo đâm tiếp 01 nhát trúng vùng lưng. Bà Lý vùng bỏ chảy ra ngoài sân thì bị ngã, Ngọc chạy đến đâm liên tiếp nhiều nhát trúng vào vùng đùi phải, tay phải, tay trái. Thấy bà Lý bị Ngọc đâm nên ông Bắc chạy đến can ngăn thì bị Ngọc dùng dao vung lên đâm, chém nhiều nhát trúng ngực phải, ngực trái ông Bắc. Lúc này, bà Lý bị thương lộ ruột ra bên ngoài, ôm bụng chạy ra đến cổng thì bị Ngọc đuổi theo đâm thêm 01 nhát trúng bụng. Cùng lúc này, Ngọc thấy anh Lê Đỗ Thái (là em ruột ông Bắc, ở gần  nhà ông Bắc) đi bộ đến nên Ngọc bỏ đi; sau đó vứt bỏ con dao tại bãi gỗ nhà ông Ngô Trương Bình ở cách nhà ông Bắc khoảng 110m. Đến 21 giờ cùng ngày, Ngọc đến đồn Công an Liên Hà - huyện Đông Anh, Hà Nội đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Hậu quả: Bà Ngô Thị Lý bị gãy xương sườn IX, X bên trái, tổn thương màng phổi trái, tổn thương nhu mô phổi trái, tổn thương gây thủng dạ dày, vết thương gan hạ phân thùy 6, thủng ruột non; ông Đỗ Đình Bắc bị tổn thương màng phổi phải, tổn thương màng phổi trái, tổn thương nhu mô phổi phải, tổn thương gan. Do được cấp cứu kịp thời nên bà Lý và ông Bắc không bị tử vong nhưng bà Lý bị tổn hại 74% sức khoẻ và ông Bắc bị tổn hại 44% sức khoẻ.

Bị cáo Đỗ Đình Ngọc tại phiên tòa

Tại phiên tòa xét xử ngày hôm nay, bị cáo Ngọc tỏ rõ sự ăn năn, hối hận. Bị cáo xin lỗi bố mẹ vợ, xin lỗi bố mẹ đẻ và xin HĐXX cho bị cáo mức án nhẹ nhất.

Kết thúc phiên tòa, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX khẳng định cáo trạng truy tố bị cáo Ngọc về tội “Giết người” với các tình tiết: Giết 02 người trở lên; giết cha, mẹ của mình và c ó tính chất côn đồ là có căn cứ, đúng pháp luật.

Theo đó, HĐXX TAND TP. Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Đỗ Đình Ngọc 19 năm tù về tội  Giết người.

Việt Hùng