TIN TỨC NỔI BẬT

TÒA ÁN HAI BÀ TRƯNG VỚI CÔNG TÁC XÃ HỘI
Ngày đăng 20/01/2021 | 8:27 AM

TÒA ÁN HAI BÀ TRƯNG VỚI CÔNG TÁC XÃ HỘI

Trong những năm gần đây, Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội luôn là một trong những đơn vị có số lượng án giải quyết cao nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội. Kết thúc năm công tác 2020, đơn vị giải quyết được gần 1700 vụ án các loại, đạt tỷ lệ giải quyết 93% và vinh dự được tặng thưởng Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và Bằng khen của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.

Bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, đơn vị luôn tích cực công tác xã hội từ thiện, với tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết giúp đỡ đồng bào khó khăn. Nhiều năm nay, Tòa án quận Hai Bà Trưng đã nhận phụng dưỡng hai Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Năm 2018, đơn vị đã tổ chức chuyến đi thiện nguyện tại xã Chiềng Lương và Nà Ớt thuộc huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, gửi tặng bà con nghèo 70 suất quà. Năm 2019, Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng đã tổ chức chuyến đi thiện nguyện tại xã Phúc Sạn, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, trao tặng 60 suất quà tới 60 hộ gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn của xã, hầu hết là đồng bào dân tộc Thái.

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, bên cạnh việc duy trì tiến độ giải quyết án, đảm bảo nhiệm vụ và kế hoạch đề ra, tập thể, cán bộ công chức Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng thể hiện trách nhiệm với cộng đồng với nhiều chương trình quyên góp từ thiện, nhằm góp phần mang cái Tết ấm no cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Bùi Tiến Trung - Chánh án TAND quận Hai Bà Trưng trao tặng quà cho các gia đình chính sách

Với sự phối hợp, đồng hành của Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái, Tòa án nhân dân huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, ngày 09/01/2021, Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng đã tiếp tục tổ chức chuyến đi thiện nguyện tại xã Phúc Lợi, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, trao tặng 60 suất quà tới 60 hộ gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn của xã.

Thay mặt chính quyền và đồng bào xã Phúc Lợi, bà Phùng Thị Loan – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã bày tỏ sự cảm động, ghi nhận tình cảm của CBCNV Toà án nhân dân quận Hai Bà Trưng đã dành cho bà con, đặc biệt là trong dịp gần đến Tết cổ truyền dân tộc, với tinh thần “chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Thay mặt cho đoàn công tác, ông Bùi Tiến Trung, Bí thư Đảng ủy - Chánh án Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng đã gửi lời chúc sức khoẻ tới bà con, chúc các gia đình đón Tết Tân Sửu vui vẻ và mong bà con nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn, cùng chính quyền địa phương vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no; đồng thời khẳng định: cơ quan luôn và sẽ cố gắng làm tốt công tác xã hội, từ thiện, coi đây là một phần không thể thiếu trong hoạt động thường niên của đơn vị cùng với hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn.

Phát biểu tại chương trình thiện nguyện, đồng chí Phạm Hồng Quân – Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái bày tỏ sự trân trọng đối với nghĩa cử cao đẹp của tập thể cán bộ, công chức Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, đồng thời gửi lời chúc tới toàn thể cán bộ của đơn vị lời chúc Tết Tân Sửu an khang, thịnh vượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và Nhà nước đã giao phó.

Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng